Mercedes hợp tác đào tạo kỹ thuật viên chuyên ngành ô tô tại Việt Nam

Mercedes hợp tác đào tạo kỹ thuật viên chuyên ngành ô tô tại Việt Nam
Ngày đăng: 11 tháng trước

Mercedes hợp tác đào tạo kỹ thuật viên chuyên ngành ô tô tại Việt Nam

14 kỹ thuật viên đầu tiên trong chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai do Mercedes-Benz Việt Nam kết hợp cùng các đối tác tổ chức, vừa tốt nghiệp và làm việc tại nhiều đại lý Mercedes-Benz trên cả nước.

Song song với việc đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất và mở rộng nhà máy lắp ráp ô tô tại quận Gò Vấp, TP.HCM, những năm gần đây hãng xe sang Mercedes-Benz còn phối hợp với các đối tác để đào tạo đội ngũ nhân lực tay nghề cao cho ngành ô tô Việt Nam.

  •  
  •  
  •  
  •  

Từ năm 2019, MBV đã hợp tác cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) triển khai chương trình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai

   

Theo đó, để có nguồn lực kỹ thuật viên chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế đồng thời tạo lập cơ hội nghề nghiệp cho các học viên có đam mê… Từ năm 2019, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã hợp tác cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) triển khai chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program).

Mô hình đào tạo này đã từng được Mercedes-Benz triển khai nhân rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới và đến năm 2019 mới được tổ chức tại Việt Nam.

14 kỹ thuật viên trong khóa đào tạo đầu tiên của chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program) vừa tốt nghiệp

Trong khóa đầu tiên, 14 kỹ thuật viên đã được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua lộ trình khóa học 2,5 năm được các chuyên gia hàng đầu thiết kế chuyên sâu đúng theo tiêu chuẩn của Đức. Nội dung chương trình cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói chung và các sản phẩm của Mercedes-Benz nói riêng. Bên cạnh đó, khóa học còn tạo điều kiện để học viên được tiếp cận thực tế thông qua các buổi thực hành tại các đại lý của MBV.

Để hoàn thành khóa học, các bạn học viên cần vượt qua những bài khảo sát (giữa kỳ và cuối kỳ) cả về lý thuyết và thực hành tại trung tâm huấn luyện Mercedes-Benz Việt Nam. Các kỳ thi này đều được thực hiện dưới sự giám sát MBV, các quản đốc của đại lý cùng Giảng Viên trường Cao đẳng LILAMA2 và chuyên viên Phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK). Điều này giúp đảm bảo chất lượng học viên ở tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu, sẵn sàng trở thành thế hệ kỹ thuật viên tiềm năng cho ngành ô tô Việt.

Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, trường cao đẳng LILAMA2 và Mercedes-Benz Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được đảm bảo cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV.

Mercedes-Benz là hãng xe sang duy nhất sở hữu nhà máy sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam

Hiện tại, Mercedes-Benz là hãng xe sang duy nhất sở hữu nhà máy sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Nhà máy này đã và đang sử dụng gần 1.000 lao động địa phương, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho người Việt. Chương trình đào tạo kỹ thuật viên tương lai là một trong nhiều bước đi quan trọng giúp Mercedes-Benz Việt Nam tạo lập giá trị bền vững cho thị trường ô tô Việt.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline